Dedicated to pharmaceutical packaging machinery since 1986

Ứng dụng robot trong ngành dược phẩm

Trung Quốc trở thành thị trường robot lớn nhất thế giới vào năm 2013. Năm 2015 chứng kiến sự gia tăng 76.000 robot công nghiệp ở Trung Quốc, tăng 36% so với cùng kỳ năm trước. IFR (Liên đoàn Robot Quốc tế) dự đoán Trung Quốc vẫn là thị trường robot lớn nhất thế giới trong 10 đến 15 năm tới. Với sự ra đời của thời đại robot, robot sẽ được ứng dụng rộng rãi trong mỗi ngành công nghiệp. Khi việc đóng gói tự động trở thành xu hướng tất yếu, robot sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng với tư cách là công nghệ tự động hóa cạnh tranh nhất.
Barclays Capital của Anh dự báo giá trị sản lượng của robot đóng gói sẽ đạt 3 tỷ USD vào năm 2020. Trong 5 năm qua, việc ứng dụng công nghệ robot vào lĩnh vực đóng gói đã tăng từ 9,5% lên 17,4%. Được biết, bao bì dược phẩm thông minh và hệ thống truy xuất nguồn gốc dược phẩm được cải tiến đã thu hút sự chú ý ngày càng tăng của các công ty đóng gói dược phẩm khi nhà nước áp đặt các quy định chặt chẽ hơn về an toàn dược phẩm. Do đó, robot sẽ trở nên hữu ích rất nhiều trong lĩnh vực đóng gói dược phẩm trong tương lai.
Robot đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực đóng gói dược phẩm. Ví dụ, nhu cầu đóng gói vỉ ngày càng tăng đòi hỏi một dây chuyền đóng gói có tính linh hoạt cao, có thể phù hợp với các sản phẩm và hình thức đóng gói khác nhau, trong máy đóng gói vỉ, ngày nay việc áp dụng robot trong các hệ thống cấp liệu, chẳng hạn như ống tiêm, ống tiêm và vỉ thuốc là rất phổ biến. robot cấp liệu, robot cũng được sử dụng rộng rãi trong dây chuyền đóng vỉ để kết nối giữa máy đóng vỉ và máy đóng thùng nhờ khả năng chuyển đổi nhanh và định vị chính xác.
Ngoài ra, ngày càng có nhiều máy thao tác được áp dụng trong ngành dược phẩm. Trong quá trình sản xuất công nghiệp, máy thao tác thay thế các hoạt động sử dụng nhiều lao động và đạt được quy trình sản xuất tự động. Người thao tác còn có thể làm việc trong môi trường độc hại để bảo vệ người lao động khỏi các mối nguy hiểm nên được gọi là “trợ lý hữu ích”.
Được phát hành bởi Hiệp hội Công nghệ Bao bì và Chế biến, PMMI, báo cáo khảo sát cho thấy sẽ có thêm 13% robot được sử dụng trong các nhà máy đóng gói dược phẩm trong vòng chưa đầy 5 năm tới và con số này sẽ tăng lên 40% vào năm 2020.
Ưu điểm lớn nhất của robot trong lĩnh vực dược phẩm là “tốc độ”. So với công nhân, robot có năng suất cao gấp 3-4 lần trước đây và có thể làm việc suốt ngày đêm, điều này cho phép robot sản xuất số lượng lớn sản phẩm trong thời gian ngắn. Hơn nữa, robot có độ chính xác cực kỳ cao trong hoạt động mỏng như tờ giấy, hơn nhiều so với công nhân.。
Merck&Co đã học được điều đó. đã sử dụng thành công robot trong dây chuyền đóng chai để chiết rót thuốc dị ứng tự động. Robot có khả năng đổ đầy 1200 chai mỗi giây trong dây chuyền đóng chai. Và điều mà người lao động chỉ được yêu cầu làm là vận hành robot một cách khéo léo và chính xác.

Robot đóng vai trò không thể thay thế trong lĩnh vực đóng gói dược phẩm. Robot có thể tạo ra nhiều sản phẩm hơn trong một khoảng thời gian ngắn và thực hiện các thao tác chính xác hơn công nhân. Được biết, robot FANUC đã đưa ra năm giải pháp mới tích hợp công nghệ sản xuất thông minh và IOT, đồng thời theo kịp xu hướng thị trường bao bì tại Sino-Pack (Triển lãm Quốc tế về Máy móc & Vật liệu Đóng gói Trung Quốc) được tổ chức gần đây.
Nhờ mức sống của người dân ngày càng cao và sự phát triển không ngừng của ngành dược phẩm, bao bì dược phẩm ngày càng thu hút sự chú ý của các công ty dược phẩm và chất lượng bao bì dược phẩm là điều cần thiết cho an toàn dược phẩm. Khi vi điện tử, máy tính, robot công nghiệp, công nghệ cảm biến hình ảnh và vật liệu mới được áp dụng rộng rãi vào máy đóng gói, máy đóng gói thông minh đã dần thay thế máy đóng gói truyền thống và ngành đóng gói dược phẩm sẽ giới thiệu công nghệ mới và sử dụng thiết bị đóng gói hiệu quả cao, tự động hóa, đáng tin cậy. , linh hoạt và có công nghệ tiên tiến. Người ta dự đoán bao bì dược phẩm sẽ trở thành một trong những thị trường ứng dụng phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực bao bì thông minh trong vài năm tới.

Máy móc Jornen
20-11-2019