Dedicated to pharmaceutical packaging machinery since 1986

Tầm quan trọng của công nghệ thị giác máy trong ngành dược phẩm

Tầm quan trọng của công nghệ thị giác máy trong ngành dược phẩm

An toàn thực phẩm là vấn đề rất quan trọng trong khi an toàn dược phẩm là vấn đề sinh tử. Việc phát hiện dược phẩm nhằm mục đích ngăn chặn dược phẩm không đủ tiêu chuẩn đưa vào thị trường và đảm bảo an toàn dược phẩm. Phát hiện dược phẩm liên quan đến nhiều khía cạnh – chất lượng dược phẩm, thành phần, phản ứng có hại của thuốc, phát hiện thường xuyên, phát hiện hóa lý, an toàn dược phẩm và khuyết tật dược phẩm, v.v. Việc áp dụng thiết bị phát hiện dược phẩm sẽ tiết kiệm các phương pháp phát hiện truyền thống bằng mắt, mũi và tay, mang lại kết quả khoa học và chính xác hơn. Vì vậy việc sử dụng các thiết bị phát hiện tiên tiến có ý nghĩa quan trọng trong việc phát hiện dược phẩm.
Kết quả phát hiện là chỉ số hiệu suất chính của thiết bị phát hiện dược phẩm cũng như khả năng cạnh tranh cốt lõi của thiết bị. Vì vậy, các nhà sản xuất thiết bị phát hiện dược phẩm cần tăng cường R&D công nghệ để sử dụng dễ dàng hơn, nhanh hơn và chính xác hơn. Nhờ sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, các thiết bị phát hiện dược phẩm hiện nay đã được cải tiến về mặt công nghệ rất nhiều. Ví dụ, máy dò kim loại chuyên dụng cho thuốc do Công ty TNHH Công nghệ Phát hiện Thượng Hải phát triển có hai tần số hoạt động nên tần số phù hợp sẽ được tự động chọn theo thông tin sản phẩm; nó sử dụng điều khiển màn hình cảm ứng LCD, thực hiện thao tác không cần nút bấm; với khả năng tự học, máy dò lưu trữ thông tin của 100 sản phẩm; vì nó rất nhạy cảm với dị vật nên nó thích hợp để phát hiện dị vật kim loại ở dạng viên nén và viên nang.
Với nhu cầu ngày càng tăng về dược phẩm chất lượng cao hơn, các doanh nghiệp cũng yêu cầu thiết bị phát hiện dược phẩm tiên tiến hơn. Hiện nay, các doanh nghiệp đang cố gắng loại bỏ mọi khiếm khuyết nhỏ có thể xảy ra. Đôi khi, mắt người không thể đo nhanh các kích thước vi mô, khớp hình dạng và nhận dạng màu sắc một cách liên tục và ổn định, ngay cả cảm biến đại lượng vật lý cũng không làm được điều đó. Sau đó người ta bắt đầu đưa vào công nghệ thị giác robot tính nhanh chóng, độ tin cậy và khả năng lặp lại của máy tính.
Thực phẩm và thuốc có liên quan mật thiết đến sức khỏe con người. Nếu chất lượng dược phẩm đe dọa đến tính mạng con người thì sẽ là thảm họa. Vì vậy tất cả các hãng dược phẩm, đặc biệt là các hãng dược phẩm nổi tiếng thế giới đều rất coi trọng toàn bộ quy trình sản xuất dược phẩm và khâu đóng gói sau này. Công nghệ thị giác máy cực kỳ hữu ích trong quy trình sản xuất và đóng gói thực phẩm và thuốc, từ đóng gói dạng vỉ, đóng chai chất lỏng đến niêm phong, dán nhãn, đánh dấu cho đến phát hiện hộp.
Với sự giám sát chặt chẽ hơn của nhà nước đối với an toàn dược phẩm và các cuộc thanh tra đột xuất, thiết bị phát hiện dược phẩm sẽ nắm lấy cơ hội lớn. Các doanh nghiệp nên nắm bắt cơ hội, tăng cường sức mạnh công nghệ và tăng thêm hiệu quả phát hiện để biến thiết bị trở thành không thể thay thế trong phát hiện dược phẩm. Trong hoàn cảnh đó, tự động hóa đã trở thành xu hướng tất yếu của ngành máy móc dược phẩm, vì vậy thiết bị phát hiện dược phẩm cũng cần được tự động hóa và thông minh để vận hành chính xác và hiệu quả hơn.