Dedicated to pharmaceutical packaging machinery since 1986

Mô tả ngắn gọn về phát hiện lỗ kim trong ép vỉ

Thuốc được đóng gói trong máy đóng vỉ có các yêu cầu khác nhau về rào cản nước và oxy. Gói vỉ Alu-alu thường được sử dụng cho các loại thuốc yêu cầu đặc tính rào cản tuyệt vời. Độ truyền hơi ẩm (MVTR) của vỉ alu-alu gần như bằng 0, gần như hoàn toàn ngăn cản nước và oxy.
Gói vỉ Alu-alu sử dụng màng nhôm làm vật liệu tạo hình, trong trạm tạo hình của máy vỉ, màng nhôm được ép đơn giản vào khuôn bằng tem. Nhôm sẽ được kéo dài và duy trì hình dạng hình thành. Trong công nghiệp, những vỉ này được gọi là vỉ dạng lá nguội (CFF). Với sự cải tiến của kỹ thuật cán lá nhôm và độ chính xác điều khiển, lá nhôm có độ dày trên 20-25 Micron có thể được coi là không có lỗ kim và vết nứt. Nhưng màng nhôm rất dễ bị nứt khi trải qua quá trình tạo hình kéo dài trên máy đóng gói vỉ; hoặc ngay cả khi màng nhôm không bị gãy, chúng có thể có các lỗ nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy được, với đường kính thông thường dưới 100 Micron (tóc người thường có đường kính khoảng 60-70 Micron), được biết đến như những lỗ kim. Điều đó có nghĩa là tính chất rào cản của vỉ nhôm bị hư hỏng, do đó làm giảm khả năng chống thấm của dược phẩm. Làm thế nào để phát hiện và loại bỏ các thẻ vỉ có lỗ kim (coi như thẻ vỉ bị lỗi) để đảm bảo hiệu suất bịt kín của chúng? Máy đóng gói vỉ được trang bị máy dò lỗ kim trực tuyến chính là câu trả lời.
Máy dò lỗ kim được trang bị bộ phát ánh sáng để truyền ánh sáng (ánh sáng hồng ngoại xa) bao phủ chiều rộng của màng nhôm tạo hình nguội trên máy đóng gói vỉ và bộ thu ánh sáng có độ nhạy cao bên dưới màng nhôm. Lỗ kim được lắp đặt sau trạm tạo hình của máy vỉ, sau khi tạo hình, lưới tạo hình nguội di chuyển qua máy dò lỗ kim, nếu màng nhôm không có vết nứt và lỗ kim thì bộ thu ánh sáng sẽ không nhận được ánh sáng; và hệ thống hiển thị độ chính xác bằng chữ số và đèn xanh bật sáng, cho biết rằng không phát hiện thấy lỗ kim nào trong vật liệu với độ chính xác phát hiện như vậy và đặc tính rào cản của vỉ nhôm được đảm bảo. Nếu màng vỉ tạo hình nguội bị xâm lấn bởi các vết nứt hoặc (thậm chí không có vết nứt) lỗ kim giống như sợi tóc (dày (dày 50-100 Micron) do thiết kế khuôn không hợp lý, màng bị kéo căng quá mức hoặc hình thành bị lỗi, bộ thu ánh sáng sẽ nhận được ánh sáng truyền qua). thông qua lá nhôm và đo kích thước của lỗ kim; nếu kích thước của lỗ kim lớn hơn độ nhạy phát hiện đặt trước, hệ thống sẽ gửi tín hiệu đèn đỏ cho biết có vết nứt hoặc lỗ kim và đặc tính rào cản của vật liệu bị hỏng. Đồng thời, hệ thống gửi tín hiệu đến máy đóng gói vỉ nhắc nhở cần thực hiện các biện pháp khắc phục đối với thẻ vỉ có vết nứt hoặc lỗ kim, ví dụ dừng nạp thẻ vỉ bị lỗi, từ chối sau khi đục lỗ và lập biên bản tương ứng. Máy dò lỗ kim có thể phát hiện lỗ kim có đường kính 10 Micron, với 6 mức độ nhạy có thể cấu hình gồm 10, 25, 35, 50, 70, 100 Micron.
Với tư cách là nhà sản xuất máy đóng gói vỉ, việc cung cấp các vỉ thuốc hoàn hảo và hoàn hảo là trách nhiệm của chúng tôi và cũng là mắt xích quan trọng của an toàn thuốc.
Máy móc Jornen
12-04-2019