Dedicated to pharmaceutical packaging machinery since 1986

Bao bì xanh trong ngành dược phẩm

Trong hệ thống kinh tế và công nghiệp toàn cầu, các khái niệm “bao bì không”, “bao bì đơn giản” và “bao bì xanh” do cuộc cách mạng bao bì dẫn đầu đang gia tăng và được đưa vào thực tế. Hàng hóa xanh và bao bì xanh là những điểm nóng trong ngành bao bì và là xu hướng chính của các ngành khác nhau trong tương lai. Tầm quan trọng lớn dần được gắn liền với bao bì xanh. Trách nhiệm lịch sử quan trọng của ngành bao bì là đạt được “bao bì xanh”.
Ngoài những đặc điểm chung của vật liệu đóng gói thông thường, vật liệu đóng gói xanh còn phải có đặc tính vượt trội về môi trường, hiệu suất tài nguyên, hiệu suất giảm thiểu và hiệu suất phục hồi. Theo nghiên cứu và phát triển hiện nay ở nhiều quốc gia, vật liệu đóng gói xanh chủ yếu được chia thành mười loại: vật liệu đóng gói có thể tái chế hoặc tái tạo, vật liệu đóng gói nhựa phân hủy sinh học, vật liệu đóng gói ăn được, vật liệu đóng gói sợi thực vật tự nhiên, vật liệu đóng gói thực vật chuyển gen, nhẹ, mỏng , vật liệu đóng gói không chứa fluoride và hiệu suất cao, vật liệu đóng gói thay thế gỗ, vật liệu đóng gói nano xanh, vật liệu phụ trợ đóng gói xanh và phụ gia đóng gói xanh.
Bao bì y tế đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của thuốc và ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, việc đóng gói thuốc quá nhiều sẽ làm tăng gánh nặng cho người tiêu dùng và gây lãng phí không cần thiết.
Doanh thu thị trường bao bì dược phẩm toàn cầu dự kiến sẽ đạt 83,2 tỷ USD vào năm 2020, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 5,96% từ năm 2013 đến năm 2019. Doanh thu thị trường bao bì dược phẩm tại Trung Quốc dự kiến sẽ đạt 8,23 tỷ USD vào năm 2018, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 8,00%, cao nhất thế giới.
Theo xu hướng “bao bì xanh” hiện nay, sự đổi mới và R&D phải được đẩy nhanh trong lĩnh vực bao bì dược phẩm, với tư cách là nhà sản xuất máy móc đóng gói dược phẩm hàng đầu thế giới, Jornen đã cống hiến cho Máy đóng gói vỉ và Máy đóng hộp trong 30 năm. Chúng tôi không chỉ hướng đến việc cung cấp những thiết bị tốt nhất cho ngành dược phẩm mà còn tích cực hợp tác với các công ty vật liệu đóng gói để nghiên cứu và thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của ứng dụng bao bì xanh cho ngành dược phẩm.